เราสามารถกำหนดให้ส่ง Email ไปให้เมื่อมีการตั้งกระทู้ใหม่ อีกทั้งยังสามารถกำหนดการใช้ Webboard ได้ 3 ลักษณะคือ
ใช้ได้เลย |
เป็นการกำหนดให้ผู้ใช้ Webboard ทุกคนสามารถเข้ามาใช้ได้เลย |
|
|
|
|
Member ใช้ได้เลย |
ผู้ใช้ Webboard ต้องทำการสมัครสมาชิก Webboard ก่อน หลังจากนั้นผู้ใช้จะได้รับ Password เพื่อเข้าใช้งาน Webboard ซึ่งจะส่งไปให้ทาง Email ทันทีที่สมัครสมาชิก |
|
|
|
|
Member รอการ enable |
ผู้ใช้ Webboard ต้องทำการสมัครสมาชิก Webboard ก่อน แต่จะไม่ได้รับ Password ทันที
เมื่อทำการสมัครแล้ว ข้อมูลที่ทำการสมัครจะถูกส่งมาทาง Email ให้กับผู้รับผิดชอบ (กำหนด Email ได้ที่ส่วนการกำหนดการสมัครสมาชิก) ซึ่งใน Email นั้นจะมีส่วนที่ให้คลิ๊กเพื่ออนุญาติให้ใช้งาน Webboard เมื่อคลิ๊กแล้วก็จะเป็นการส่ง Password กลับไปให้กับผู้สมัครถึงจะใช้งานได้ |
|
การดูข้อมูลของสมาชิกที่ทำการสมัครใช้ Webboard สามารถทำได้โดยการกดปุ่ม View Member หลังจากนั้นจะมีหน้าต่างใหม่ออกมา ดังรูป ซึ่งเราสามารถแก้ไขหรือลบข้อมูลสมาชิกออกได้ โดยการแก้ไขให้กดปุ่ม Edit ที่อยู่ด้านหน้าของข้อมูลสมาชิกที่ต้องการแก้ไข จากนั้นให้ทำการแก้ไขแล้วกดปุ่ม Update (ปุ่ม Edit หลังจากที่กดแล้วจะเปลี่ยนเป็นปุ่ม Update) หรือถ้าต้องการลบข้อมูลสมาชิกก็เพียงกดปุ่ม Delete หน้าข้อมูลสมาชิกที่ต้องการลบ |